Kinh tế ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao. Ngày càng nhiều những ngân hàng, tổ chức tín dụng cho vay tín chấp nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Một trong những ngân hàng cho vay tín chấp uy tín nhất là Vietcombank. Những thông tin về những ưu đãi hấp dẫn, đối tượng đăng ký cùng thủ tục vay tín chấp tại Vietcombank iDong giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn giải quyết nhu cầu thiếu vốn ngay lập tức

Giới thiệu về ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (tên tiếng anh Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam), hay được gọi là Vietcombank, là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa. Ngân hàng được thành lập ngày 01/04/1963 với tư cách là ngân hàng thương mại nhà nước, tên trước đây của Vietcombank là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

Với nền tảng là một ngân hàng chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank ngày nay đã trở thành một ngân hàng đa năng, hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế; trong các hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài trợ dự án…cũng như các mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ và các công vụ phái sinh, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử…

Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín nhất Việt Nam

Vay tín chấp ngân hàng Vietcombank là gì

Vay tín chấp là hình thức cho vay dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để cung cấp các khoản vay cá nhân, không cần tài sản đảm bảo. Mục đích của vay tín chấp rất đa dạng, có thể là để mua nhà, mua xe, hoặc tiêu dùng.
Hạn mức của vay tín chấp thường dao động từ 1 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Xem thêm: 7 Lý do quan trọng khiến hồ sơ vay tín chấp của bạn bị từ chối

Vay tín chấp Vietcombank do ngân hàng Vietcombank cung cấp, không cần tài sản đảm bảo bao gồm vay tín chấp dành cho cán bộ công nhân viên và vay tín chấp dành cho cán bộ quản lý, điều hành, số tiền vay tối đa lên đến 300 triệu đồng. Khách hàng đi vay tín chấp tại Vietcombank được giải ngân bằng tiền mặt và trả góp cả gốc và lãi hàng tháng.

Điều kiện để vay tín chấp tại Vietcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Vietcombank được xem như một trong các ngân hàng đưa ra các chính sách ưu đãi hấp dẫn nhất với gói vay tín chấp. Vay tín chấp Vietcombank còn được khách hàng tin dùng bởi các điều kiện vay linh hoạt mà ngân hàng này yêu cầu đối với khách hàng. Để có thể đăng ký vay tín chấp Vietcombank, khách hàng phải đáp ứng những điều kiện sau:

  • Khách hàng có độ tuổi từ 21 – 55 (đối với nữ) và không quá 58 (đối với nam) 
  • Cán bộ, công chức, viên chức, và những người lao động làm việc theo chế độ biên chế nhà nước hoặc hợp đồng lao động tại các tổ chức có nhu cầu vay vốn tiêu dùng phù hợp với quy định vay tín chấp của Vietcombank.
  • Lương được thanh toán theo hình thức lương chuyển khoản với mức lương từ 12 triệu đồng trở lên
  • Hợp đồng lao động có thời hạn từ 12 tháng trở lên
  • Khách hàng sinh sống và làm việc tại khu vực có ngân hàng hoặc chi nhánh trực thuộc Vietcombank.

Nếu thỏa mãn các điều kiện trên, khách hàng có thể đăng ký vay tín chấp tại Vietcombank. Đồng thời, khi muốn thực hiện vay tín chấp, khách hàng cũng nên xem xét lại lịch sử vay của mình hoặc kiểm tra CIC về tình hình nợ xấu của bản thân. Nếu khách hàng thuộc nhóm nợ xấu CIC thì khả năng được xét duyệt vay tín chấp Vietcombank sẽ vô cùng nhỏ.

Xem thêm: 5 mẹo chi tiêu hợp lý cho sinh viên

Lãi suất vay tín chấp tại Vietcombank

Lãi suất vay tín chấp Vietcombank chính là lợi thế ưu việt của ngân hàng này. Xét về mức lãi suất chung của các ngân hàng, Vietcombank luôn cung ứng tới khách hàng mức lãi suất tốt nhất, trở thành tiêu chuẩn thu hút các khách hàng vay tín chấp tại ngân hàng này.

Do đặc thù của các khoản vay tín chấp là những khoản vay có giá trị nhỏ, trong thời gian ngắn. Vì vậy, lãi suất vay tín chấp Vietcombank nói riêng và các ngân hàng khác nói chung thường cao hơn lãi suất vay thế chấp thông thường. Hiện nay, mức lãi suất mà Vietcombank áp dụng tới các khách hàng dao động từ khoảng 0.9%/tháng – 1.2%/tháng. Đồng thời, hiện nay một số khách hàng vay cho các nhu cầu thuộc một số nhóm lĩnh vực đã được điều chỉnh lãi suất với một mức lãi suất vô cùng hấp dẫn là 6%/năm. Các nhóm khách hàng này sẽ bao gồm:

Nhóm 1: Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Nhóm 2: Các doanh nghiệp thực hiện phương án kinh doanh hàng xuất khẩu theo quy định tại Luật Thương mại và các văn bản hướng dẫn Luật Thương mại.

Nhóm 3: Các khoản vay phục vụ kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Chính phủ về trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Nhóm 4: Các dự án phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ theo quy định của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Nhóm 5: Các khoản vay phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo quy định tại Luật Công nghệ cao và các văn bản hướng dẫn Luật Công nghệ cao.

Vietcombank có lãi suất ưu đãi dành cho 5 nhóm khách hàng

Thủ tục vay tín chấp tại Vietcombank

Khi đã đủ điều kiện vay tín chấp Vietcombank, khách hàng sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để quá trình vay có thể được diễn ra nhanh chóng. Hồ sơ này sẽ bao gồm:

  • Giấy chứng minh nhân thân: Chứng minh thư nhân dân phô tô (cần mang theo bản gốc để đối chiếu), Hộ khẩu/ KT3 nơi khách hàng thường trú hoặc đang tạm trú, ….
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bảng lương hiện tại, phiếu lương, sổ bảo hiểm hoặc các giấy tờ khác như hóa đơn tiền điện,..
  • Đơn đăng kí vay tín chấp theo mẫu của ngân hàng Vietcombank
  • Các giấy tờ khác liên quan( nếu có). 

Thủ tục vay tín chấp tại Vietcombank khá đơn giản

Đây chính là các thủ tục hết sức cơ bản khi khách hàng muốn vay tín chấp Vietcombank, khách hàng có nhu cầu vay vốn có thể chủ động chuẩn bị để quá trình vay được diễn ra dễ dàng nhất.

Xem thêm: 8 cách giúp bạn thoát khỏi cảnh hết tiền mỗi tháng

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin cần thiết cho những khách hàng có nhu cầu vay tín chấp Vietcombank. Tuy có nhiều ưu đãi với mức lãi suất thấp cho 5 nhóm khách hàng, nhưng để vay tín chấp tại Vietcombank, khách hàng cần có nguồn thu nhập ổn định 12 triệu một tháng. Điều này khiến những người có nhu cầu vay tín chấp tại Vietcombank nhưng lương không cao gặp khó khăn. Khắc phục vấn đề này, iDong có những gói vay ngắn hạn với hạn mức từ 1 triệu đến 10 triệu đồng, thời hạn từ 7 đến 21 ngày. Thủ tục đăng ký vay tín chấp tại iDong cực kỳ đơn giản, chỉ cần chứng minh thư, không cần giấy tờ khác, giải ngân ngay trong ngày. Vì thế, iDong vẫn luôn là địa chỉ hỗ trợ tài chính đáng tin cậy dành cho những khách hàng có nhu cầu vay nóng trong ngày.

4 (80%) 1 vote