Những năm gần đây, hình thức vay tín chấp đã không còn xa lạ gì đối với người dân Việt Nam. Nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính đã có chương trình cho vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo để hỗ trợ tài chính cho khách hàng. Ngày hôm nay hãy cùng iDong tìm hiểu về thủ tục vay tín chấp tại Agribank – một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

Giới thiệu về ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn (Agribank) là ngân hàng Thương mại lớn nhất Việt Nam với chi nhánh rộng khắp, có mặt tại tất cả các vùng miền đất nước từ thành phố tới các miền nông thôn và đã nhận được sự tin tưởng của người dân. Hiện nay ngân hàng Agribank đã có chương trình “cho vay tiêu dùng và vật dụng gia đình” dành cho các hộ gia đình hoặc cá nhân có thu nhập ổn định và có khả năng tài chính đang có nhu cầu vay vốn phục vụ đời sống và sinh hoạt như mua sắm hàng hóa tiêu dùng, vật dụng gia đình.

Agribank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam

Vay tín chấp Agribank là gì

Vay tín chấp tại Agribank là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Vay tín chấp tại Agribank ngày nay càng phổ biến và quen thuộc hơn đối với nhiều khách hàng khi muốn vay trả góp nhanh chóng đơn giản không cần phải chứng minh thu nhập.

Xem thêm: Cho vay ngang hàng p2p hoạt động như thế nào?

Ưu điểm khi vay tín chấp tại Agribank

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội trong mảng cho vay tín chấp, ngân hàng Agribank được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi có nhiều ưu đãi lớn dành riêng cho khách hàng:

So với các hệ thống ngân hàng khác thì có thể thấy sự khác biệt rất lớn về khoản vay cấp vốn tại Agribank cao hơn hẳn lên tới 500 triệu, hơn thế nữa, mức lãi suất cho vay tín chấp tại Agribank so với các ngân hàng khác lại thấp hơn.

 • Mỗi tháng sẽ được giảm lãi suất theo số nợ dự còn lại càng về sau thì số tiền lãi càng giảm đi.
 • Thủ tục vay tín chấp nhanh gọn đơn giản, không yêu cầu thế chấp.
 • Lãi suất chỉ từ 1,3 – 1,7%/tháng, thời gian vay tín chấp lên tới 60 tháng, giúp bạn linh hoạt, chủ động khi đóng phí.
 • Khoản vay được cấp vốn lên đến 500 triệu đồng, tối đa lên tới 15 lần thu nhập hàng tháng.
 • Thời hạn giải ngân nhanh cho khách hàng có nhu cầu vay vốn chỉ chưa đầy 24 tiếng sau khi hoàn tất hồ sơ.

Các sản phẩm vay tín chấp Agribank

Hiện nay, ngân hàng Agribank đang cung cấp 3 sản phẩm cho vay tín chấp, đáp ứng mọi nhu cầu vay vốn của đa dạng các đối tượng. Cả 3 sản phẩm này được vay nhiều nhất theo hình thức tín chấp qua lương, cụ thể đó là:

 • Vay tiêu dùng
 • Vay cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài
 • Vay dưới hình thức thấu chi tài sản

Như vậy có thể thấy được hiện nay các ngân hàng không riêng gì Agribank có hỗ trợ rất đa dạng các hình thức để có thể chứng minh thu nhập vay tín chấp thuận tiện hơn rất nhiều cho người vay.

Lãi suất và hạn mức vay tín chấp

Với mức lãi suất vay tín chấp Agribank hấp dẫn chỉ từ 1,3 – 1,7%/tháng, cùng những tiện ích vô cùng thiết thực cho khách hàng, sản phẩm cho vay tín chấp Agribank có những ưu điểm nổi bật được khách hàng đánh giá cao.

Hạn mức vay tín chấp Agribank dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Lãi suất tại Agribank khá ưu đãi

Xem thêm: Mua hàng trả góp nên dùng thẻ tín dụng hay vay tín chấp tiêu dùng?

Cách tính lãi suất vay tiền tín chấp tại Agribank

Theo dư nợ giảm dần

Phần lãi suất bạn phải trả hàng tháng sẽ chỉ tính theo % số tiền thực tế chưa trả, đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước.

Ví dụ: Bạn vay 50.000.000 VNĐ.

Trong tháng đầu tiên, lãi được tính trên 50.000.000 VNĐ. Bạn trả bớt nợ gốc 10.000.000 VNĐ.

Sang tháng thứ hai, lãi sẽ chỉ tính trên 40.000.000 VNĐ. Bạn trả bớt nợ gốc thêm 10.000.000 VNĐ.

Sang tháng thứ 3, lãi sẽ chỉ tính trên 30.000.000 VNĐ…

Các tháng tiếp theo tương tự.

Theo hình thức trả nợ định kỳ

Số tiền lãi suất bạn sẽ phải trả cố định hàng tháng tính theo số tiền vay lúc đầu trong suốt thời gian vay.

Ví dụ: Bạn vay 100.000.000 VNĐ trong 12 tháng thì số tiền lãi bạn phải trả hàng tháng sẽ tính theo 100.000.000 VNĐ.

Điều kiện, thủ tục vay

Khách hàng vay tín chấp tại Agribank cần chú ý về điều kiện vay tín chấp, mức lãi suất, các hình thức hỗ trợ để có quyết định đúng đắn nhất.

Điều kiện

Ngân hàng Agribank có chương trình cho vay tín chấp ưu đãi dành cho công chức nhà nước có mức thu nhập từ 5 triệu đồng một tháng. Điều kiện vay tín chấp tại Agribank khá nhanh chóng, hỗ trợ hầu hết cá nhân công chức hoặc khách hàng được trả lương qua thẻ được liên kết với Agribank.

 • Điều kiện là cán bộ công nhân viên chức nhà nước đang công tác tại các trụ sở phường xã, tỉnh, thành phố.
 • Có mục đích vay tín chấp tiêu dùng rõ ràng, hợp pháp.
 • Tại thời điểm vay vốn không có nợ xấu
 • Công nhân viên chức được thanh toán lương qua thẻ ngân hàng Agribank.

Thủ tục

Các thủ tục khách hàng cần làm khi vay tín chấp ngân hàng Agribank:

 • Bản sao đầy đủ sổ hộ khẩu.
 • CMND của người vay.
 • Đơn đề nghị vay tín chấp ngân hàng ở Agribank (theo mẫu của ngân hàng).
 • Các giấy tờ có thể chứng minh thu nhập: Bảng lương, hợp đồng lao động, hóa đơn điện…
 • 2 ảnh 3 × 4.

Thủ tục vay tín chấp tại Agribank khá đơn giản

Quy trình vay tín chấp Agribank

Khách hàng sẽ được tư vấn quy trình vay tín chấp tại ngân hàng Agribank như sau:

Bước 1: Khi tiếp nhận hồ sơ vay tín chấp của bạn, ngân hàng Agribank sẽ tiến hành thẩm định dựa trên một số khía cạnh quan trọng như khả năng tài chính, lịch sử tín dụng, nơi cư trú..

Bước 2: Sau khi tiếp nhận đầy đủ các hồ sơ đúng quy định, ngân hàng sẽ tiến hành phân tích để đưa ra quyết định đồng ý cho vay hay không.

Bước 3: Nhân viên tư vấn sẽ nộp hồ sơ và báo cáo thẩm định cho cán bộ xét duyệt để kiểm tra, xem xét và tái thẩm định (nếu cần thiết) và trình lên các cấp cao có thẩm quyền phê duyệt.

Bước 4: Sau khi được phê duyệt cho vay thì phòng kế toán có trách nhiệm giải ngân khoản vay tín chấp tới bạn. Bạn sẽ được mở một tài khoản ngân hàng và nhận được khoản tiền mà ngân hàng giải ngân cho bạn.

Bước 5: Sau khi giải ngân xong thì nhân viên tín dụng vẫn sẽ kiểm soát bạn sử dụng khoản vay có đúng mục đích trong hợp đồng tín dụng không. Nếu có dấu hiệu lừa đảo hay chiếm đoạt thì ngân hàng có quyền thu hồi khoản vay của bạn bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Nên hay không nên vay tín chấp tại ngân hàng?

LỜI KẾT

Trên đây là thủ tục và quy trình vay tín chấp tại Agribank cho khách hàng có nhu cầu vay tín chấp tại ngân hàng này tham khảo. Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng vay tín chấp tại Agribank vẫn có nhiều bất lợi, như cần xác minh tài chính. Đối với những khách hàng có thu nhập thấp, khả năng tiếp cận được gói vay tín chấp tại Agribank là rất thấp. Khắc phục khó khăn này, iDong có chương trình vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập. Chỉ cần ảnh chụp chứng minh thư và 5 phút đăng kí, khách hàng đã có thể vay tiền với hạn mức lên tới 10 triệu đồng. Đăng kí vay ngay tại đây.

 

Rate this post