Vay tín chấp hiện nay đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Rất nhiều ngân hàng đã có sản phẩm vay tín chấp để phục vụ nhu cầu cho người dân, trong đó có cả ngân hàng VietinBank. Với sản phẩm vay không cần thế chấp tài sản thì VietinBank đã giúp cho hàng triệu khách hàng với đủ mọi đối tượng có được nguồn vốn vay dễ dàng. Hãy cùng iDong tìm hiểu thêm về hình thức vay tín chấp VietinBank nhé.

Vay tín chấp ngân hàng VietinBank là gì?

Vay tín chấp ngân hàng là một hình thức vay vốn không cần tài sản thế chấp, dành cho khách hàng có thu nhập ổn định, chứng minh được tài chính để phục vụ mục đích tiêu dùng cá nhân. Khoản vay vốn tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng với thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Vay tín chấp ngân hàng VietinBank là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo tại VietinBank dành cho người tiêu dùng khi có nhu cầu. Ngân hàng xét duyệt khoản vay dựa trên uy tín của khách hàng với hạn mức lên tới 500 triệu.

Vay tín chấp VietinBank là sản phẩm được khách hàng tin dùng

Những sản phẩm vay tín chấp VietinBank cung cấp luôn hướng đến khách hàng, coi khách hàng là trung tâm của mọi hoạt động. Với sản phẩm tư vấn vay tín chấp, vay không cần thế chấp tài sản thì VietinBank đã giúp cho hàng triệu khách hàng đủ mọi đối tượng có được nguồn vốn vay dễ dàng.

Xem thêm: Mua hàng trả góp nên dùng thẻ tín dụng hay vay tín chấp tiêu dùng

Đặc điểm của gói vay tín chấp VietinBank

 • Mức cho vay: Tối đa 300 triệu đồng, không quá 12 lần thu nhập hàng tháng.
 • Thời hạn cho vay: Tối đa 60 tháng.
 • Phương thức trả nợ: Trả gốc, lãi hàng tháng.
 • Lãi suất cho vay cạnh tranh.

Tiện ích của gói vay tín chấp VietinBank

 • Không yêu cầu tài sản bảo đảm và người vay cũng không phải trả bất cứ chi phí dịch vụ nào trong quá trình làm hồ sơ vay.
 • Thủ tục cho vay trả góp đơn giản, dễ dàng, dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, chỉ cần có bảng lương, hợp đồng lao động, bảo hiểm nhân thọ…
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, có thể được giải quyết trong vòng 24 giờ.
 • Lãi suất cạnh tranh: Hiện tại, lãi suất vay tín chấp tại VietinBank giao động từ 9,6%/năm cho những khoản vay lên tới 12 tháng thu nhập cá nhân hàng tháng và tối đa là 300 triệu VND với thời hạn vay lên đến 60 tháng. Riêng với hình thức vay tín chấp qua lương hiện lãi suất chỉ từ 6,99%/năm.
 • Số tiền vay tối đa lên đến 300 triệu VND.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng VietinBank hiện nay

Lãi suất là một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất khi đi vay vốn tại VietinBank. Hiện tại, lãi suất vay tín chấp ngân hàng Vietinbank giao động từ 9,6%/năm cho những khoản vay tối đa là 300 triệu VND, với thời hạn vay lên đến 60 tháng.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng VietinBank gồm 2 hình thức chính là lãi suất trên dư nợ gốc và lãi suất trên dư nợ giảm dần.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng VietinBank gồm lãi suất trên dư nợ gốc và trên dư nợ giảm dần

Lãi suất trên dư nợ gốc

Là hình thức được tính theo dư nợ thực tế giảm dần, theo đó lãi sẽ được tính trên số tiền bạn vay ban đầu trong suốt thời hạn vay với công thức: Tổng số tiền trả hàng tháng sẽ bằng số tiền gốc cộng với số tiền lãi và số tiền phải trả mỗi tháng là giống nhau.

Lãi suất trên dư nợ giảm dần

Là hình thức trả góp mỗi tháng được tính trên số dư nợ giảm dần, thêm vào đó lãi sẽ chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ, sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó theo công thức: Số tiền gốc cộng với tiền lãi trả mỗi tháng bằng nhau cho đến hết kỳ hạn.

Xem thêm: 6 cách đòi nợ tế nhị mà hiệu quả

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp VietinBank

Khách hàng có mục đích sử dụng vốn hợp pháp, nguồn trả nợ khả thi và các điều kiện khác theo quy định của NHCT. Khách hàng cần cung cấp những giấy tờ sau:

 • CMND, hộ khẩu thường trú/tạm trú của khách hàng vay và vợ/chồng của khách hàng vay (nếu có).
 • Giấy đề nghị vay vốn có xác nhận của cơ quan quản lý lao động theo mẫu của Ngân hàng Công thương.
 • Thỏa thuận liên kết giữa cơ quan quản lý lao động với VietinBank (nếu không trả lương qua Ngân hàng Công thương).
 • Các hồ sơ khác theo quy định của Ngân hàng Công thương.

Hoặc khách hàng có thể đăng ký tư vấn bằng cách gọi điện lên tổng đài hoặc để lại thông tin trong biểu mẫu đăng ký trên website của VietinBank.

Xem thêm: Tỏng hợp phí giao dịch các ngân hàng năm 2019

Gói vay tín chấp VietinBank nào được khách hàng ưa chuộng?

Gói vay tín chấp theo lương của VietinBank, hiện nay đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Phương án vay vốn này rất an toàn bởi bạn hoàn toàn có thể tích ra một phần để trả nợ từ nguồn thu nhập hàng tháng. Ngoài ra mức lãi suất của hình thức vay theo lương cũng được ưu đãi chỉ từ 6,99%/năm. Điều kiện vay cũng rất đơn giản như sau:

 • Khách hàng có độ tuổi từ 21 – 55 (đối với nữ) và không quá 58 (đối với nam).
 • Lương tiền mặt hoặc chuyển khoản 3 tháng lương gần nhất từ 4,5 triệu trở lên.
 • Hợp đồng lao động thời hạn tối thiểu 12 tháng.
 • Cá nhân người Việt Nam có HKTT/KT3/đăng ký tạm trú tại nơi đăng ký vay và thuộc khu vực hỗ trợ của Ngân hàng VietinBank.
 • Không có nợ xấu tại bất cứ tổ chức nào.

Gói vay tín chấp theo lương của VietinBank được rất nhiều khách hàng ưa chuộng

LỜI KẾT

Trên đây là tổng hợp những ưu điểm và thủ tục đăng ký vay tín chấp VietinBank cho khách hàng có nhu cầu vay vốn không thế chấp tài sản. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên, hình thức vay tín chấp VietinBank vẫn còn những khuyết điểm như phải chuẩn bị hồ sơ với nhiều giấy tờ và không hỗ trợ được nhiều cho những khách hàng có thu nhập thấp. Hiện nay iDong có dịch vụ cho vay nóng chỉ cần chứng minh thư nhân dân. Chỉ cần 5 phút đăng kí hồ sơ với thủ tục cực kì đơn giản, 30 phút sau khách hàng có thể nhận được khoản vay với hạn mức lên đến 10 triệu đồng. Khách hàng có nhu cầu vay tiền nhanh trong ngày có thể đăng ký tại đây

5 (100%) 1 vote