Khi có nhu cầu vay tiền để kinh doanh hoặc tiêu dùng cho cá nhân, gia đình, chúng ta thường nghĩ đến việc vay tiền ngân hàng. Nhưng một số cá nhân lại ngại với lý do thủ tục rắc rối hoặc sợ không đủ điều kiện để tham gia chương trình. Chính vì thế, ngày hôm nay hãy cùng iDong tìm hiểu về vay tín chấp tại VPBank. Vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng VPBank sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi lo, đơn giản, dễ dàng, không tốn phí và không trung gian

Giới thiệu về ngân hàng VPBank

VPBank là tên viết tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng được thành lập ngày 12/8/1993. Sau gần 25 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, VPBank đã có những bước phát triển đột phá, khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường và nắm giữ được lòng tin yêu của quý khách hàng.

Hiện nay VPBank đã có mạng lưới lên 219 điểm giao dịch với đội ngũ gần 24.000 cán bộ nhân viên. Năm 2017 là dấu mốc khép lại hành trình 5 năm (2012 – 2017) của VPBank với những dấu ấn rực rỡ về quy mô và lợi nhuận, khiến cho VPBank trở thành một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam.

VPBank là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam

Xem thêm: Nên hay không nên vay tín chấp tại ngân hàng?

Vay tín chấp tại VPBank

Vay tín chấp VPBank là hình thức vay tiền ngân hàng VPBank được bảo đảm bằng sự tín nhiệm của người vay về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn.

Với VPBank, bạn dễ dàng đạt được khoản vay tối đa đến 500 triệu đồng mà vô cùng đơn giản. Hình thức vay tín chấp tiêu dùng VPBank là hình thức vay vốn tương đối đơn giản, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng một cách nhanh chóng, thuận tiện và không cần bất cứ tài sản đảm bảo nào.

Ưu điểm khi vay tín chấp tại VPBank

Bạn cần phải hiểu rằng các điều kiện và thủ tục do ngân hàng đưa ra dành cho khách hàng có nhu cầu vay tín chấp tại VPBank là bất biến, bạn bắt buộc phải tuân thủ nếu muốn hồ sơ được thẩm định. Vậy thủ tục và điều kiện vay tín chấp tại VPBank khó hay dễ là tùy thuộc vào bản thân khách hàng có đáp ứng đầy đủ các điều kiện và thủ tục đó hay không.

Ưu điểm nổi bật của vay tín chấp tại ngân hàng VPBank

 • Thủ tục vay vốn đơn giản, lãi suất cạnh tranh mà thời gian phê duyệt nhanh chóng.
 • Hạn mức vay tín chấp tại ngân hàng VPBank tối đa lên tới 10 tháng lương (không quá 500 triệu).
 • Thời hạn cho vay trả góp lên đến 48 tháng.
 • Lãi suất theo dư nợ giảm dần.

Thủ tục và điều kiện vay tín chấp tại VPBank

Điều kiện

Bạn là người muốn vay tín chấp tại VPBank, bạn cần có những điều kiện sau:

 • Là người mang quốc tịch Việt Nam và địa bàn sinh sống có hộ khẩu thường trú tại địa bàn hoạt động của VPBank.
 • Vay tín chấp ngân hàng VPBank có yêu cầu công tác của đối tượng vay vốn tùy theo độ tuổi của khách hàng.
 • Đối với khách hàng dưới 25 tuổi, yêu cầu có thời gian công tác chính thức tối thiểu 03 tháng tại đơn vị hiện tại và có trên 01 năm kinh nghiệm với vị trí tương đương.
 • Đối với khách hàng trên 25 tuổi yêu cầu thời gian công tác vị trí hiện tại tối thiểu 3 tháng.
 • Yêu cầu đối với mức lương trung bình của người muốn vay tín chấp ngân hàng VPBank đó là 4,5 triệu/tháng.
 • Độ tuổi vay vốn tín chấp áp dụng từ độ tuổi từ 22 đến 55 đối với nữ và 22 tuổi đến 60 tuổi đối với nam.

Điều kiện vay tín chấp tại VPBank cũng giống với đa số ngân hàng khác

Xem thêm: Vai tiền nhanh tại iDong cuối tháng không lo hết tiền

Thủ tục

Cho vay tín chấp tại VPBank thì ngoài đáp ứng những điều kiện trên, khách hàng cần chuẩn bị những thủ tục vay vốn gồm:

 • Giấy đề nghị vay tín chấp cá nhân..
 • Bản sao hộ khẩu thường trú.
 • Chứng minh nhân dân bản photo.
 • Bản sao hợp đồng lao động hoặc giấy chứng minh công tác tại đơn vị hiện tại.
 • Bản kê khai tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.
 • 1 ảnh thẻ 3 x 4.

Những yêu cầu về điều kiện và thủ tục để vay tín chấp tại VPBank là tiền đề để khách hàng thực hiện các bước vay vốn. Khách hàng vui lòng đọc kỹ các điều khoản do ngân hàng VPBank quy định để có những quyết định chính xác khi tiến hành vay tín chấp tiêu dùng.

Quy trình vay tín chấp tại ngân hàng VPBank

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ yêu cầu của hồ sơ vay tín chấp ngân hàng VPBank thì quy trình vay tín chấp tại VPBank như sau:

Bước 1: Nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin khách hàng từ đó đưa ra tư vấn về gói vay phù hợp với mục đích của khách hàng.

Bước 2: Sau khi có thông tin khách hàng, song song với việc khách hàng chuẩn bị hồ sơ, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định khách hàng.

Bước 3: Đến bước này bạn hãy ngồi đợi, nếu bạn làm tốt các chú ý trên thì xác suất vay được là rất cao. Nhân viên sẽ giao hồ sơ để giám đốc quyết định. Thường thời gian xét duyệt sẽ kéo dài từ 1 – 3 ngày tùy từng ngân hàng.

Bước 4: Khi nhận được thông báo phê duyệt khoản vay thì chúc mừng bạn, bạn thu xếp thời gian tới chi nhánh ngân hàng gần nhất để tiến hành làm thủ tục giải ngân ngay trong ngày.

Lãi suất và hạn mức vay tín chấp tại VPBank

Lãi suất vay tín chấp tại VPBank tùy vào từng sản phẩm và kỳ hạn khách hàng tham gia vay vốn sẽ có mức lãi suất phù hợp. Hiện tại mức lãi suất vay tiêu dùng tín chấp của VPBank giao động từ 18 – 35%/năm tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau và được tính trên dư nợ giảm dần.

Mức lãi suất vay tiêu dùng tín chấp của VPBank giao động từ 18 – 35%/năm

Xem thêm:5 mẹo chi tiêu hợp lý cho sinh viên

Ví dụ: 

Sản phẩm Vay Ngắn hạn Vay trung và dài hạn
KH có thu nhập trên 20 triệu/tháng 19% 20%
KH thuộc phân khúc KH ưu tiên 17% 18%

Tính đến thời điểm hiện tại, hạn mức vay tín chấp tại ngân hàng VPBank dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng, với thời hạn cho vay từ 12 tháng đến 60 tháng.

LỜI KẾT

Tóm lại, mỗi hình thức vay tiền đều có những quy định riêng không thể thay đổi, nếu bạn muốn hồ sơ được thẩm định thì phải làm theo các yêu cầu đó của ngân hàng. Thủ tục và điều kiện vay tín chấp tại VPBank khó hay dễ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là từ phía khách hàng. Bên cạnh những ưu điểm, vay tín chấp tại VPBank còn có những khuyết điểm như duyệt hồ sơ lâu hay khách hàng muốn vay tiền phải có thu nhập ổn định từ 4.5 triệu đồng/tháng, khiến những người lao động có thu nhập thấp khó tiếp cận được hình thức vay vốn này. Chính vì thế, iDong đã cung cấp chương trình cho vay tiền nhanh tại 63 tỉnh thành trên toàn Việt Nam. Chỉ cần cung cấp ảnh chụp chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, khách hàng đã có thể vay tiền với hạn mức lên đến 10 triệu đồng. Hơn thế nữa, khách hàng không phải chờ đợi quá lâu, thời gian giải ngân của iDong chỉ trong vòng 1 ngày. Vì thế, những khách hàng có nhu cầu vay tiền nhanh trong ngày có thể trải nghiệm dịch vụ vay tiền nhanh tại iDong – một địa chỉ cho vay tiền nhanh an toàn và uy tín.

Rate this post