Những mẹo cần biết để theo dõi quá trình trả nợ vay tiêu dùng

Bạn thường đắn đo trước khi quyết định vay tiêu dùng cá nhân. Bạn mong muốn thời gian vay nhanh chóng và thời hạn ngắn hạn. Nhiều lúc khoản tiền tiết kiệm của bạn không đủ để thực hiện các kế hoạch đã đề ra. Đây là lúc bạn cần có được sợ hỗ trợ tài chính từ ngân hàng hoặc một số tổ chức cho vay tiền nhanh. Nhận biết được nhu cầu thị trường có rất nhiều người có nhu cầu vay tiền nhanh vì thế các ngân hàng và các tổ chức tài chính cũng cho ra đời dịch vụ cho vay tiêu dùng, cho vay nhanh.

Với nhịp sống hiện đại hiện nay, đôi khi bạn sẽ xuất hiện những nhu cầu cá nhân cần phải có các khoản vay tiền nhanh, vay để tiêu dùng cá nhân. Những khoản vay này giúp bạn vượt qua thời gian khó khan tài chính dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc vay tiền nóng từ các ngân hàng không phải là tốt, nhất là các khoản vay thế chấp (hay còn gọi là vay tín chấp). Nếu bạn không có phương thức, kế hoạch trả lại tiền vay đúng hẹn thì rất có thể sẽ dấn tới một số vấn đề nghiêm trọng sau này.

Thông thường khi sắp đến hạn thanh toán vay tiêu dùng cá nhân bạn sẽ nhận được các thông báo cần thanh toán gốc và lãi trước khoảng 2-3 ngày. Vay tiêu dùng cá nhân bạn có thể lựa chọn sử dụng số tiền vào bất cứ việc gì như thanh toán chi phí y tế khẩn cấp, mua sắm,…. Nhưng trước tiên bạn cần nắm được những mẹo cần biết để theo dõi quá trình trả nợ vay tiêu dùng

Chọn số tiền thanh toán hàng tháng mà bạn có thể trả một cách thoải mái

Số tiền trả hàng tháng là một trong những yếu tố bạn cần xem xét khi vay tiêu dùng. Ví dụ: bạn vay 3.000.000 đ từ iDong với thời hạn là 21 ngày, tuy nhiên thu thập của bạn chỉ là 3.500.000 đ. Cộng cả các chi phí khác vào thì có thể khi thanh toán xong số tiền bạn sẽ chẳng còn gì trong tay. Vì thế cần quan tâm tới mức lãi suất, số tiền phải trả hàng tháng và mức thu thập cá nhân để lựa chọn số tiền vay. Thông thường số tiền phải trả hàng tháng không nên chiến tới hơn 40% mức lương hàng tháng của bạn.

Lãi suất thấp là rất quan trọng

Luôn tìm một tổ chức tài chính hay ngân hàng mà cung cấp mức lãi suất thấp nhất. Vì số tiền lãi liên quan mật thiết tới mức lãi suất. Với số tiền vay càng lớn mức lãi suất cao sẽ khiến bạn có thể bị vượt quá khả năng thanh toán. Vì vậy cần tìm kiếm các tổ chức tài chính có mức lãi suất thấp để vay tiền. Tiết kiệm khoản tiền lãi suất để sử dụng nó cho những mục đích khác.

Nhớ hạn thanh toán và không bao giờ để quá hạn thanh toán

Để có hồ sơ tín dụng tốt bạn cần theo dõi các khoản vay tín dụng để đảm bảo luôn thanh toán khoản vay trước hạn hoặc đúng hạn thanh toán. Để được nâng hạn mức tín dụng và cũng không bị rơi vào tình trạng nợ xấu.

Cuối cùng cố gắng tiết kiệm thật nhiều tiền ngay cả khi trả nợ vay đúng hạn. Luôn cân nhắc được số tiền vay dựa trên khả năng thanh toán, mức thu nhập của bạn. Nghiên cứu kỹ lãi suất từ các công ty tài chính, ngân hàng để luôn làm chủ được khả năng trả tiền vay và lãi suất đi kèm