Là những khoản phí được thu khi khách hàng tiến hành các giao dịch, thanh toán trên thẻ. Phí giao dịch thẻ tín dụng như một công cụ để ngân hàng kiểm soát các hoạt động của chủ thẻ và toàn bộ hệ thống thanh toán, tiêu dùng trên thẻ.

Muốn biết đó là những loại phí nào, mức tiền khách hàng phải chi trả cho từng loại phí đó. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay sau đây.

Phí rút tiền mặt

Là một trong những chức năng chính của thẻ ngân hàng, với thẻ tín dụng các bạn hoàn toàn có thể thực hiện rút tiền tại các cây ATM cả trong nước và quốc tế được quy định theo ngân hàng phát hành thẻ.

Hiện nay khách hàng có thể rút tối đa là 50% hạn mức tín dụng có trên thẻ của mình, đồng thời được phép thanh toán tại tất cả các cửa hàng, đơn vị mua sắm trên toàn cầu liên kết với ngân hàng để hưởng các ưu đãi và dịch vụ mà họ cung cấp.

Rút tiền tại cây ATM mất phí không?

Nếu như rút tiền trên thẻ ghi nợ khách hàng chỉ phải chịu mức phí từ 0,5-1% thậm chí là miễn phí thì khi rút tiền trên thẻ tín dụng ngân hàng tính phí cho thẻ này khá cao từ 2% đến 4% trên số tiền bạn đã rút. Vì vậy mà chúng tôi khuyên bạn không nên rút tiền trên thẻ tín dụng trừ khi có trường hợp khẩn cấp cần tiền ngay.

Phí thường niên

Khoản phí bắt buộc trên thẻ khách hàng phải đóng theo định kỳ: Tháng, quý, năm. Tùy từng ngân hàng sẽ đưa ra cho mình một mức phí thường niên riêng, thông thường mức phí này dao động trong khoảng từ 200.000 đến 500.000 VNĐ theo loại thẻ và hạn mức trên thẻ.

Thậm chí để thu hút khách hàng sử dụng và mở thẻ tại một số ngân hàng hiện nay còn miễn phí thu loại phí này như Eximbank. Miễn phí thường niên cho năm đầu tiên đối với những khách hàng mới như PVcombank. Số tiền mỗi tháng khách hàng phải trả cho loại phí này chỉ vài chục nghìn đồng nên không đáng lo ngại cho khách hàng.

Phí giao dịch quốc tế

Khi thanh toán và thực hiện các giao dịch quốc tế, ngoài phí thực hiện giao dịch chủ thẻ còn phải chi trả thêm khoản phí giao dịch quốc tế. Mức phí giao dịch, chuyển đổi ngoại tệ này được tính % trên tổng số tiền sử dụng.

Các ngân hàng có mức phí giao dịch quốc tế phải kể đến hiện nay là Ngân hàng BIDV chỉ 2,1%; Vietcombank là 2,5%, sacombank là 2,6% cho tất cả các loại thẻ

Đây là một trong những loại phí tiêu biểu giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua sắm tại các quốc gia trên thế giới mà không cần phải đến ngân hàng để đổi tiền như trước vừa tốn thời gian vừa không an toàn cho người sử dụng thẻ.

Phí in sao kê

In sao kê là cách để chủ thẻ quản lý chi tiêu của mình hàng tháng thông qua các số liệu cụ thể về ngày, thánh, tên giao dịch, số tiền sử dụng cho giao dịch đó. Khách hàng sẽ nắm được những khoản chi không cần thiết từ đó hạn chế lại và tiêu dùng hợp lý hơn cho những tháng sau.

Xuất sao kê nhanh chóng trên máy ATM

Muốn nhận được bản in sao kê tài khoản khi sử dụng thẻ tín dụng của mình, khách hàng sẽ phải mất một mức phí dao động từ 20.000 – 100.000 VNĐ tùy vào từng loại thẻ tín dụng và ngân hàng mà mình đang sử dụng. Hiện nay một số ngân hàng có phí in sao kê khá thấp mà các bạn có thể lựa chọn như: BIDV, Agribank, Eximbank, OCB, Vietcombank với mức phí chỉ từ 10.000/lần in.

Trên đây là những loại phí quan trọng và chủ yếu được các ngân hàng hiện nay sử dụng, ngoài ra còn rất nhiều các loại phí khác liên quan đến giao dịch trên thẻ mà khách hàng có thể tìm hiểu thêm tại các trang web uy tín như: Thebank.vn, topbank.vn, diemuudai.vn…để biết thêm thông tin chi tiết.

 

 

 

 

Rate this post