Tiêu tiền thì nhanh, vậy có cách nào Tiết kiệm tiền cũng nhanh được không? Đó là câu hỏi muôn thuở cửa những người đang bối rối giữa ngã tư đường nên mua hay không mua khi mà nhìn thấy thứ gì cũng lấp lánh, cũng hợp với mình.

tiết kiệm tiền

Vay nhiều hơn tiết kiệm nhiều hơn

Nếu bạn là một thanh niên trong khoảng từ 18 đến 30 tuổi và đã có việc làm chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với cảm giác hạnh phúc nhất trên thế giới đó là khi nhận được tin nhắn báo lương và cảm giác buồn khổ nhất trên đời là khi tài khoản thông báo hết tiền. Bạn không hiểu vì sao tiền nhiều như thế mà vẫn tiêu hết kể cả khi bạn có một công việc mới với một mức lương ổn định. Việc hết tiền trước khi có lương về vẫn xảy ra đều đặn

Lý do trong vấn đề này rất đơn giản, khi thu nhập của bạn ít bạn chọn uống trà đá, đi xe buýt, ăn cơm bụi và xem phim online để giải trí, khi thu nhập của bạn nhiều lên bạn uống trà sữa, gọi taxi, ra rạp chiếu phim mỗi tuần. Dó đó việc bạn tiếp tục sớm hết tiền cũng không có gì thay đổi và vì lý do này có thể bạn sẽ nghĩ đến việc tiết kiệm.

Nếu bạn có việc cần gấp mà số tiền tiết kiệm không đủ, vay tiền online nhanh iDong sẵn sàng bên bạn những lúc hoạn nạn

Tiết kiệm thì có 2 kiểu:

Ban đầu thì tiết kiệm chả có mục tiêu gì chỉ biết là nên làm để đỡ tiêu quá nhiều tiền hoặc lúc nào cần thì có cái mà dùng.

Sau này thì bạn có thể chuyển sang tiết kiệm có mục tiêu để đi du lịch để mua sắm hay để lập gia đình. Nói chung là phụ thuộc vào tính cách, đam mê của mỗi người.

>>> Vay Tiền Nóng Online Không Thế Chấp. Lãi Suất Thấp

Tuy nhiên dù bạn thuộc kiểu nào đi nữa thì tiết kiệm là một thói quen khó để bắt đầu. Đơn giản, vì có tiền đem đi cất vào ngân hàng thì khó, chứ dùng tiền đó để mua đồ sale, mặc 2 lần rồi cất kỹ trong tủ thì dễ vô cùng. Chưa kể sau khi tính hết các chi phí cố định cần trang trải thì số tiền bạn có để tiết kiệm là không đáng kể làm bạn càng không có động lực.

Để khắc phục điều này thì tiết kiệm cũng giống như tập gym, giảm cân, ban đầu thì vừa khó vừa mệt chỉ muốn bỏ nhưng nêu kiên trì chịu đựng thì lâu sẽ thành quen. Kết quả từng ngày thì không có gì rõ rệt nhưng sau một thời gian thì sẽ thấy có sự thay đổi lớn. Cũng giống như đi tập bạn không những cần kỷ luật mà bạn cần phải có mục tiêu rõ ràng để có động lực và mục đích để hướng đến.

Nếu không thể tiết kiệm thì bạn cần phải có một điểm tựa vững chắc đứng đằng sau như kiểu iDong – Công ty hỗ trợ tài chính tiêu dùng ngắn hạn, lãi suất ưu đãi, giải ngân nhanh chóng. Giúp bạn theo đuổi mục tiêu của mình dễ dàng hơn.

>>> Vay Tiền Online Nhanh Trong Ngày 100% Online. 30s Có Tiền

Việc vay mượn một cách hợp lý cũng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tiết kiệm của mình. Lý do là vì có những thứ như việc mua xe, học cao học thì không phải cứ để dành tiền là được mà nên vay trước rồi trả dần chứ chờ tích góp đủ thì vừa mất thời gian vừa mất cơ hội.

Lúc này việc tiết kiệm sau đó lại rất quan trọng, vì nếu không tiết kiệm kỷ luật thì không biết bao giờ mới trả xong nợ. Nếu bạn vay xã hội đen vừa không an toàn, vừa mất kiểm soát.

Nhưng dù sao thì vấn đề quan trọng không phải là bạn sở hữu hay để dành được bao nhiêu tiền mà bạn dùng số tiền đấy cho việc gì, tận hưởng được thành quả gì về nó dành cho cá nhân hay người thân của bạn. Và để làm được điều đó tất cả đều phải bắt nguồn từ việc tiết kiệm và chi tiêu một cách hợp lý “tích tiểu thành đại” ngay từ bây giờ.

Rate this post
Nếu chưa vay bạn có thể bỏ qua câu hỏi dưới