Hiện nay, ngày càng nhiều dịch vụ hỗ trợ tài chính ra đời, đem lại cho chúng ta rất nhiều lựa chọn để tăng thêm tiện nghi cho cuộc sống. Do đó, việc mua sắm một món đồ đắt tiền không còn là ước mơ xa vời. Bạn không cần phải đợi đủ tiền mới có thể sắm cho mình một chiếc xe máy hay điện thoại, tủ lạnh,…yêu thích nhờ vào hình thức trả góp. Hiện nay có 2 loại hình thức trả góp chính: Vay tín chấp tiêu dùng hoặc dùng thẻ tín dụng để trả góp. Vậy hình thức nào mang lại nhiều lợi ích cho bạn hơn? Cùng iDong tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (credit card) là một loại thẻ ngân hàng không yêu cầu cần tiền có sẵn trong thẻ. Hiểu theo cách khác, với thẻ tín dụng, là bạn sẽ mượn tiền của ngân hàng để sử dụng trước và thanh toán lại sau vào cuối kỳ hạn. Số tiền được ngân hàng cấp cho bạn được gọi là hạn mức tín dụng. Hạn mức tín dụng được cấp sẽ dựa vào hồ sơ mở thẻ cũng như điều kiện mà bạn đáp ứng với ngân hàng. Khi đã được ngân hàng duyệt và chấp nhận mở thẻ thì bạn có thể sử dụng để thanh toán các dịch vụ tiện ích như mua sắm, giải trí, du lịch…v.v.

Thẻ tín dụng (credit card) là một loại thẻ ngân hàng không yêu cầu cần tiền có sẵn trong thẻ

Xem thêm: 8 cách giúp bạn thoát khỏi cảnh hết tiền mỗi tháng

Khi nào dùng thẻ tín dụng để mua trả góp ?

Dùng thẻ tín dụng cũng chính là một hình thức vay tín chấp ngân hàng. Tuy nhiên, so với các điều kiện đi vay tín chấp, điều kiện mở thẻ tín dụng thường khắt khe hơn. Để mở thẻ, bạn cần có lương chuyển khoản cao và ổn định trong 3 tháng gần nhất. Hơn nữa bạn cũng cần có hợp đồng lao động, không có nợ xấu. Thẻ tín dụng phù hợp để mua trả góp những sản phẩm có giá trị không quá cao, từ 10-30 triệu đồng và trả trong thời gian ngắn, có thể từ 3 đến 2 năm tùy điều kiện và quy định.

Những lợi ích khi dùng thẻ tín dụng để mua trả góp

Với những hình thức mua hàng trả góp, thẻ tín dụng có những lợi ích bao gồm :

 • Lãi suất 0%. Hầu hết bạn sẽ được miễn lãi trong thời hạn 30-45 ngày tùy quy định của ngân hàng). Do đó nếu đảm bảo trả nợ đầy đủ trong thời gian này, bạn sẽ không bị tính lãi.
 • Không phải làm thủ tục, giấy tờ phức tạp, rườm rà.
 • Lựa chọn thời gian trả linh hoạt.
 • Được hưởng các chương trình ưu đãi, giảm giá, tích điểm dành riêng cho chủ thẻ.
 • Không mất phí đăng ký mua trả góp và trả nợ sớm trước hạn.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay dựa hoàn toàn vào uy tín của người đi vay về năng lực trả nợ, không cần tài sản đảm bảo để phục vụ cho các mục đích cá nhân. Hạn mức của một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Vay tín chấp là hình thức cho vay dựa hoàn toàn vào uy tín của người đi vay, không cần thế chấp tài sản

Xem thêm: 2 công thức tính lãi suất vay trả góp

Khi nào nên vay tín chấp tiêu dùng?

Vay tín chấp tiêu dùng nhìn chung phù hợp với số đông dân, đặc biệt là người có thu nhập thấp. Lương từ 3 triệu đồng trở lên là bạn đã có thể đăng ký vay tín chấp trả góp. Điều kiện của vay tín chấp tiêu dùng nhìn chung đơn giản hơn so với điều kiện mở thẻ tín dụng vì không phải ai cũng đủ điều kiện mở thẻ tín dụng để trả góp. Mặt khác, trả góp bằng vay tín chấp dễ dàng hơn với đa số người dân hiện nay. Vay tín chấp tiêu dùng phù hợp nếu bạn cần mua sắm những sản phẩm có giá trị lớn như mua xe máy, sửa nhà,…

Những lợi ích của vay tín chấp trả góp.

Với hình thức vay tín chấp tiêu dùng, bạn sẽ được hưởng cá lợi ích bao gồm :

 • Số tiền được vay khá cao.
 • Lãi suất cạnh tranh (vẫn được hưởng 0% khi mua sắm vật dụng tùy vào chương trình).
 • Thủ tục đơn giản, xét duyệt nhanh chóng.
 • Không cần thế chấp tài sản.
 • Thời gian trả linh hoạt.
 • Không mất phí dịch vụ.

Mua trả góp – Chọn vay tín chấp hay thẻ tín dụng ?

Tùy vào điều kiện bản thân, mục đích và số tiền vay mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn hình thức trả góp phù hợp. Vay tín chấp tiêu dùng phù hợp với những người có điều kiện tài chính thấp nhưng vẫn cần một số tiền khá lớn để mua sắm. Thẻ tín dụng phù hợp nếu bạn đủ điều kiện theo quy định của ngân hàng mở thẻ để mua sắm sản phẩm không quá giá trị.

Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn hình thức trả góp phù hợp

Xem thêm: Thủ tục đăng ký vay thế chấp bất động sản tại ngân hàng

Hiện nay iDong đang là ứng dụng cho vay tín chấp online uy tín nhất trên thị trường. Với khoản vay linh hoạt từ 1 triệu đồng lên đến 10 triệu đồng, cùng thời hạn vay từ 7 đến 21 ngày, iDong sẽ đáp ứng nhu cầu cho những khách hàng có nguyện vọng vay một khoản tiền nhỏ ngắn ngày.

5 (100%) 1 vote