Vay tín chấp Maritime Bank là một trong những giải pháp hỗ trợ tài chính được tin dùng nhất trên thị trường hiện nay. Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, sản phẩm vay tín chấp không tài sản đảm bảo của Maritime Bank mang tới giải pháp tài chính hữu ích khi cho vay với hạn mức lên đến 500 triệu đồng – cao nhất trên thị trường hiện nay. Ngày hôm nay iDong sẽ giới thiệu tới các bạn lãi suất và thủ tục vay tín chấp tại Maritime Bank.

Đôi nét về ngân hàng Maritime Bank

Ngân hàng Maritime Bank là ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam hay còn được gọi tắt là Maritime Bank (MSB). Đây là một trong những ngân hàng Hàng Hải lớn nhất của nước ta. Ngân hàng Maritime Bank được thành lập 12/7/1991 tại thành phố cảng Hải Phòng. Đến năm 2005, Ngân hàng MSB đã chính thức chuyển Hội sở lên thủ đô Hà Nội. Đây cũng là bước mở đầu cho một giai đoạn phát triển mới với phạm vi hoạt động mở rộng hơn.

Trong hơn 27 năm không ngừng nỗ lực và phát triển, ngân hàng Maritime Bank đã vươn tới vị trí là một trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. Sau khi đã chính thức nhận sáp nhập với Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông vào ngày 12 tháng 8 năm 2015, với tổng giá trị tài sản 123.000 tỷ đồng. Mức vốn điều lệ của ngân hàng là 11.750 tỷ đồng.

Maritime Bank là một trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam

Xem thêm: Tổng hợp phí giao dịch các ngân hàng năm 2019

Vay tín chấp Maritime Bank là gì?

Vay tín chấp tại Maritime Bank là hình thức vay tiền từ ngân hàng mà không cần tài sản đảm bảo, không cần người bảo lãnh.

Khoản vay được duyệt dựa vào mức lương hàng tháng của khách hàng nhằm hỗ trợ tài chính phục vụ nhu cầu vay tiêu dùng, mua sắm đồ dùng gia đình, nội thất, chữa bệnh, du lịch…. với điều kiện vay đơn giản khi mức thu nhập thường xuyên chỉ từ 5 triệu đồng/tháng được chứng thực qua hợp đồng lao động và sao kê lương.

Những điều cần lưu ý nếu muốn vay tín chấp

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội, hình thức vay tín chấp có mức lãi suất tương đối cao. Vì vậy, khi sử dụng gói vay này, khách hàng cần lưu ý những điều sau:

 • Chỉ vay tín chấp cho những nhu cầu thiết yếu thực sự cần thiết
 • Lựa chọn một hình thức vay tiền phù hợp nhất trong số những hình thức vay tín chấp mà ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính cung cấp như: vay tín chấp theo lương, vay tín chấp theo bảo hiểm, vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện hay vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh.
 • Chắc chắn về khả năng trả nợ sau khi vay
 • Tìm hiểu kỹ tất cả các điều khoản trong hợp đồng vay tiêu dùng
 • Tìm hiểu kỹ về lãi suất; thời hạn trả nợ và phí phạt trong trường hợp không trả nợ đúng hạn

Khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn vay tín chấp

Xem thêm: Có nên vay trả góp để cuộc sống dễ dàng hơn

Lợi ích khi vay tín chấp qua lương tại Maritime Bank

Với mục đích giúp khách hàng “vay vốn dễ dàng – sẵn sàng tận hưởng” nên Maritime Bank đưa ra các chính sách vay tín chấp cực kỳ hấp dẫn:  

 • Không cần thế chấp tài sản đảm bảo.
 • Vay với hạn mức lớn, lên đến 24 lần thu nhập, tối đa 500 triệu đồng.
 • Thời gian vay tối đa lên đến 60 tháng (5 năm).
 • Dễ dàng tăng hạn mức vay.
 • Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. 

Lãi suất vay tín chấp Maritime Bank 2019

Lãi suất vay tín chấp Maritime Bank đang được áp dụng cho các khoản vay hiện tại là 23,2%/năm ngang bằng với một số ngân hàng cho vay tín chấp mà bạn có thể tham khảo tại bảng sau: 

Ngân hàng Lãi suất tham khảo Điều kiện thu nhập Thời gian phê duyệt
Techcombank

18%

5.000.000đ 2 ngày
Standard Chartered 16% 10.000.000đ 1 – 3 ngày
CitiBank 18% 10.800.000đ 2-3 ngày
ACB 27% 7.000.000đ 2 ngày
Maritime Bank 23.20% 6.000.000đ 4 – 7 ngày
VPBank 28% 4.500.000đ 3 – 5 ngày

*Lưu ý: Các mức lãi suất chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo khu vực và theo từng thời kỳ.

Điều kiện vay tín chấp tại Maritime Bank

Với ưu thế hạn mức vay cực lớn lên tới 24 lần thu nhập cùng lãi suất khá ưu đãi, vay tín chấp Maritime Bank là một trong những sản phẩm hấp dẫn nhất thị trường hiện nay.

Để vay tín chấp tại Maritime Bank, bạn cần đảm bảo một số điều kiện nhất định như sau:

 • Tại thời điểm đề nghị vay vốn khách hàng phải đủ 20 tuổi trở lên, tại thời điểm tất toán khoản vay,  khách hàng phải ≤ 60 tuổi
 • Hộ khẩu hoặc tạm trú hoặc làm việc trong tỉnh/TP có Đơn vị kinh doanh của Maritime Bank.
 • Hợp đồng lao động của khách hàng phải có thời hạn từ 12 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn hoặc có biên chế Nhà nước.
 • Thu nhập chuyển khoản từ 6 triệu đồng (đối với khách hàng ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh) và thu nhập chuyển khoản từ 5 triệu đồng (đối với khách hàng ở các địa phương khác).

Xem thêm: 2 công thức tính lãi suất vay trả góp

Hồ sơ vay tín chấp tại Maritime Bank

Hồ sơ vay tín chấp tại Maritime Bank bao gồm:

 • Bản sao CMND/Hộ chiếu
 • Bản sao Hộ khẩu
 • Bản sao Hợp đồng lao động hoặc bản sao Quyết định điều động/bổ nhiệm/nâng lương
 • Sao kê lương 3 tháng gần nhất

Thủ tục vay tín chấp tại Maritime Bank khá đơn giản

LỜI KẾT

Lãi suất thấp, thủ tục đơn giản và thời gian phê duyệt hồ sơ nhanh gọn là những điểm hấp dẫn của vay tín chấp tại Maritime Bank. Những thông tin trên đây sẽ giúp bạn nắm vững để có lựa chọn khoản vay phù hợp nhất với nhu cầu. Tuy nhiên đối với những khách hàng có nhu cầu vay nóng ngay trong ngày với khoản tiền không quá lớn, thì iDong sẽ giúp bạn điều đó. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành hỗ trợ tài chính cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, iDong chuyên cung cấp những khoản vay ngắn hạn, giải ngân ngay trong ngày, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi muốn vay tín chấp.

5 (100%) 2 votes