Các thủ tục vay vốn ngân hàng có thể bạn chưa biết

Khi muốn vay tiền nơi bạn nghĩ đầu tiên chắc hẳn sẽ là ngân hàng. Tuy nhiên bạn sẽ không biết làm thế nào để vay vốn hay những thủ tục cần chuẩn bị để vay vốn ngân hàng cần những gì? iDong sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề trên:

Đối tượng vay vốn ngân hàng gồm những ai?

Bất cứ cá nhân hay tổ chức nào khi có ý định vay vốn ngân hàng đều cần phải cung cấp các thông tin xác định bạn là ai, đến từ đâu, thành phần gia đình. Vì thế bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước để ngân hàng có cơ sở tìm hiểu nhân than, địa chỉ thường trú và các thành viên trong gia đình của bạn.

Nếu những giấy tờ trên bị mất hoặc hư hỏng, rách nát ngân hàng sẽ yêu cầu bạn thay thế những giấy tờ có giá trị tương đương. Những giấy tờ này bạn có thể liên hệ tư vấn viên của ngân hàng để được tư vấn.

Đặc biệt với các khoản vay thời gian giải ngân là rất lâu vì ngân hàng phải thu thập thông tin của bạn, chứng thực tài khoản của bạn. Vì vậy nếu sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh của iDong bạn sẽ có thể nhanh chóng nhận được số tiền vay chỉ với việc cung cấp chứng minh thư cá nhân sẽ được duyệt vay trong vòng từ 1-3h. Giải ngân nhanh chóng rút tiền thông qua ngân hàng đăng khí trong tài khoản.

Mục đích vay tiền ngân hàng của bạn là gì?

Khi cung cấp đủ các giấy tờ cần thiết bạn cần phải cung cấp cho ngân hàng thông tin bạn cần vay vốn ngân hàng để làm gì. Với những mục đính như vay tiền kinh doanh, mua nhà, mua sắm nội thất, du học, … sẽ được chấp thuận nhanh chóng. Với các mục đích khác có thể sẽ bị từ chốt cho vay

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn hình thức vay thế chấp hay còn gọi là vay tiêu dùng tín chấp. Tương tự bạn cũng cần phải nói mục đích vay của bạn đối với số tiền lớn thì đây là yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ

Khả năng thanh toán nợ

Đây là điều mà bất cứ các tổ chức tài chính hay ngân hàng nào cũng đều quan tâm. Nếu bạn rơi vào nhóm nợ xấu bạn khó có thể vay vốn tiếp tục. Vì vậy các ngân hàng thường kiểm tra thông tin chứng minh thu nhập của bạn. Từ thu nhập của bạn sẽ biết được khả năng chi trả của bạn.

Các loại giấy tờ cần thiết

Hợp đồng lao động với doanh nghiệp chứng minh bạn đang làm công việc có thu nhập và minh bạch

Bảng sao kê thu nhập từ ngân hàng hoặc xác nhận bảng lương từ nơi bạn đang làm việc. Chứng minh tài chính của bạn từ đó đưa ra hạn mức mà bạn có thể vay vốn

Ngân hàng thường ưu tiên những khách hàng nhận tiền lương qua thẻ vì như vậy có thể dễ dàng xác minh thu nhập và khả năng chi trả

Để giảm thiểu rủi ro bạn cần phải cung cấp rất nhiều giấy tờ để chứng minh khả năng chi trả – thanh toán của bạn.

Với thủ tục rườm rà và thời gian giải ngân lâu vì vậy đối với những khoản vay nhỏ bạn có thể sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh của iDong để có thể nhận tiền ngay trong thời gian từ 1-3h.