Vay tiêu dùng FE Credit ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng, đặc biệt là với những người có thu nhập trung bình và thấp. Nắm được cách tính lãi suất vay tín chấp FE Credit sẽ giúp bạn trả nợ đúng hạn và quản lý tài chính hiệu quả.

Vay tín chấp FE Credit là gì?

Vay tín chấp FE Credit là một giải pháp tài chính hỗ trợ vay vốn của công ty tài chính FE Credit cho khách hàng vay vốn mà không cần tài sản thế chấp và người đứng ra bảo lãnh. Áp dụng cho những người đang cần vay vốn có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi, đang làm việc tự do hoặc cho công ty nhà nước hay tư nhân. Tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng mà FE Credit đưa ra những sản phẩm vay vốn mà mức lãi suất sao cho phù hợp nhất.

Ưu điểm của vay vốn tại FE Credit là thủ tục đơn giản, nhanh gọn nên hiện đang là phương thức vay tiền được nhiều người lựa chọn. FE Credit hiện vừa là một công ty tài chính, vừa là nơi vay tiêu dùng tín chấp đáng tin cậy tại nước ta.

Đối tượng mà FE Credit muốn nhắm đến là người lao động có thu nhập trung bình và thấp. Với sản phẩm vay tiêu dùng đa dạng, thời gian và khoản tiền vay trả góp linh hoạt mang đến sự phù hợp về tài chính cho khách hàng.

Cách tính lãi suất vay tín chấp FE Credit

Tính đến thời điểm hiện tại khi vay tín chấp tiêu dùng FE Credit đang áp dụng 4 mức lãi suất khác nhau là 1,4%, 1,65%, 2,17%, 2,95% mỗi tháng.

Là cá nhân đang có ý định vay tín chấp tại công ty này thì trước tiên bạn cần nắm rõ cách tính lãi suất vay tín chấp FE Credit để có thể trả nợ đúng hạn cũng như quản lý tài chính hiệu quả. Với 2 cách tính lãi suất vay tín chấp FE Credit dưới đây sẽ giúp bạn.

Lãi suất trên dư nợ gốc

Lãi suất trên dư nợ gốc là số tiền lãi sẽ được tính trên tiền gốc bạn vay ban đầu trong suốt thời hạn vay. Công thức:

Số tiền người vay phải trả hàng tháng = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + Số tiền đã vay x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Ví dụ: Khi vay 10 triệu tại FE Credit để mua điện thoại và lãi suất tại thời điểm vay là 2,5% thì lãi suất hàng tháng bạn trả sẽ được tính theo số tiền vay ban đầu là 10 triệu.

Cụ thể hơn thì số tiền hàng tháng bạn phải trả khi vay tín chấp 10 triệu, lãi suất 2,5%/tháng trong 6 tháng tại FE Credit sẽ là 10.000.000/6 + 10.000.000 x 2,5% = 1.916.667 VND. Số tiền này sẽ được trả đều đặn hàng tháng cho đến khi hết kỳ hạn vay.

Để có thể biết thêm chi tiết về cách tính lãi suất trên dư nợ gốc, bạn có thể truy cập vào website chính thức của FE Credit, chọn loại hình tín dụng cần vay như vay mua xe trả góp, vay tiền mặt hoặc vay mua hàng điện máy trả góp. Sau đó, bạn chọn phần tính toán khoản vay.

Lúc này, tùy vào loại hình sản phẩm vay tín chấp, giấy tờ bạn có khả năng cung cấp, số tiền cần vay và thời hạn vay thì hệ thống sẽ tự động hiển thị số tiền phải trả hàng tháng khác nhau. Một điểm quan trọng bạn cần phải biết khi vay tín chấp tại FE Credit là lãi suất và phí trả chậm là khác nhau tại từng sản phẩm. Cụ thể như sau:

Lãi suất trên số dư nợ giảm dần

Lãi suất theo số dư nợ giảm dần là số tiền lãi được tính theo số dư nợ thực tế, sau khi đã trừ đi khoản tiền gốc bạn chi trả trong các tháng trước đó. Cách tính lãi suất này cụ thể như sau:

  • Số tiền người vay phải trả T1 = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + Số tiền đã vay x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.
  • Số tiền người vay phải trả T2 = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + (Số tiền đã vay – Số tiền gốc trả T1) x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.
  • Số tiền người vay phải trả T2 = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + (Số tiền đã vay – Tiền gốc trả T1 – Số tiền gốc trả T2) x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.
    …..
  • Số tiền người vay phải trả T12 = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + (Số tiền đã vay – Tiền gốc trả T1 –…– T10 – Số tiền gốc trả T11) x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Ví dụ: Cụ thể như bạn vay tín chấp tại FE Credit 10 triệu đồng trong kỳ hạn 6 tháng với lãi suất là 21%/năm thì theo công thức tính lãi suất trên số dư nợ giảm dần tại ngân hàng và các công ty tài chính:

Theo cách tính trên thì số tiền gốc hàng tháng bạn phải trả là bằng nhau, cụ thể là 1.666.667 VND. Bên cạnh đó thì số tiền lãi phải trả hàng tháng cũng giảm dần dựa vào số nợ gốc còn lại.

Tuy nhiên thì lãi suất hàng tháng trên dư nợ giảm dần sẽ cao hơn so với mức lãi suất tính theo số dư nợ gốc. Chính vì lý do này nên số tiền lãi hàng tháng bạn trả sẽ là khác nhau với từng hình thức vay.

Mặc dù vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng, tổng số tiền cả gốc lẫn lãi cho đến hết kỳ hạn vay sẽ bằng nhau. Vì thế cách tính lãi suất cho vay tín chấp FE Credit mà nhân viên thường tư vấn cho khách hàng hiện nay là dựa trên số dư nợ gốc. Điều này sẽ giúp người vay tính được số tiền phải trả hàng tháng dễ dàng hơn.

Thế nhưng có một lưu ý cho bạn rằng theo quy chuẩn thông thường hiện nay thì lãi suất thực tế được áp dụng là lãi suất trên dư nợ giảm dần. Do đó trên hợp đồng vay tín chấp sẽ được áp dụng lãi suất trên dư nợ giảm dần.

Lưu ý khi vay tín chấp FE Credit

Trước khi quyết định vay tín chấp FE Credit thì người vay vốn cần xem xét kỹ các yếu tố đến khả năng chi trả, và có cần thiết đến mức phải sử dụng đến khoản vay hay không? Đừng vì thấy lãi suất rẻ mà nhảy vào vay, cũng không phải trường hợp hiếm gặp khi nhiều khách hàng chưa thực sự muốn vay nhưng thấy lãi suất thấp mà nhảy vào. Một số lưu ý cho khách hàng như:

Không vay quá sức

Bạn có thể vay một khoản tiền lớn để mua nhà, nhưng bạn có thể chi trả tiền lãi cộng vốn hàng tháng cho ngân hàng không. Người vay phải phân tích chi tiết các khoản chi tiêu hàng ngày (tiền ăn, tiền xăng, tiền học cho con, tiền mua sắm các vật dụng, tiền đi du lịch…). Thêm vào đó, người vay phải trả tiền lãi cộng vốn cho ngân hàng vào hàng tháng. Sau khi liệt kê hết các khoản, bạn sẽ thấy mình nên vay bao nhiêu là phù hợp với tình hình tài chính.

Dự trù khả năng trả nợ trong thời gian dài

Khi cho vay tiền FE Credit với thời hạn kéo dài, mức lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng, giảm tuỳ theo tình hình thị trường và chính sách của mỗi ngân hàng. Nếu không chuẩn bị kỹ, người vay sẽ bị đặt vào tình thế bị động vì có khả năng lãi suất tăng theo thời gian. Do đó, bạn cần ước lượng kỹ khả năng thanh toán trước khi quyết định vay.

Phí thanh toán sớm

Thanh toán trước hạn là cách để người vay giảm bớt chi phí về lãi suất so với bảng thanh toán ban đầu khi ký kết hợp đồng tín dụng. Phí thanh toán trước hạn được tính theo tỉ lệ phần trăm (từ 1% đến 5%) trên tổng số dư nợ vào thời điểm thanh toán.

Phí thanh toán chậm

Khi bạn thanh toán trễ so với thời gian thanh toán định kỳ trong hợp đồng ký kết, bạn có thể bị thu phí do thanh toán chậm. Nếu bạn đã lựa chọn hình thức vay thế chấp thì FE Credit có thể thu hồi tài sản để đảm bảo thực hiện phát mãi tài sản.

Nắm bắt và hiểu rõ 2 cách tính lãi suất vay tín chấp FE Credit hiện nay sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý dòng tiền cũng như cân nhắc đến khoản vay sao cho phù hợp với tình hình tài chính hiện tại. Ngoài ra khi ký kết hợp đồng, bạn nên đọc kỹ các điều khoản, đặc biệt là phần tính lãi suất để nhận được sự giải đáp kịp thời từ nhân viên.

 

 

 

 

 

 

5 (100%) 1 vote